Tìm kiếm tin tức
DƯƠNG HÒA TIẾP TỤC LAN TỎA PHONG TRÀO “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” TRÊN ĐỊA BÀN DÂN CƯ
Ngày cập nhật 03/02/2021

Ngày 02/02/2021 xã Dương Hòa tổ chức hội nghị Tổng kết thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh năm 2020, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp để duy trì và phát huy hiệu quả của phong trào Ngày Chủ nhật xanh trong thời gian tới.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phương – Thị ủy viên, Bí thư Thị Đoàn Hương Thủy; đồng chí Nguyễn Văn Hiền – Thị ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT.HĐND, TT.UBND, UBMT và các ban ngành, cơ quan, đoàn thể cấp xã. Đặc biệt có sự tham gi của 40 đại biểu là trưởng thôn, trưởng BCTMT các thôn, đại diện các làng văn hóa, phường văn hóa và các hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh.

Năm 2020 tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thiên tai, mưa bão kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong tổ chức thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn. Nhưng với quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng của nhân dân nên việc thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, phấn khởi.

Hoạt động ra quân hưởng ứng đề án Ngày Chủ nhật xanh trong năm qua được tiếp tục tổ chức trong khối cơ quan, đơn vị, trường học vào chiều thứ sáu hằng tuần đã đi vào nề nếp và xây dựng được ý thức tự giác trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan. Khuôn viên, cảnh quan môi trường các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã cơ bản sạch đẹp, gọn gàng.

Tại các địa bàn khu dân cư việc ra quân vào sáng Chủ nhật hằng tuần với các nội dung công việc như thu gom rác thải, xóa các điểm vức rác tự phát, trồng cây xanh, trồng hoa tiếp tục được vận động thực hiện, góp phần xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, thay đổi bộ mặt nông. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo tiếp tục được phát huy và nhân rộng. Đã xây dựng được các mô hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh như:

             Mô hình 1: mô hình “Ánh sáng Nông thôn mới” do Đoàn Thanh niên xã chủ trì phối hợp với các thôn tổ chức vận động nhân dân đóng góp kinh phí và hỗ trợ việc thi công. Kết quả đã triển khai thi công được 6,4 km, tổng giá trị khoảng hơn 232 triệu đồng.

             Mô hình 2: Xây dựng thôn kiểu mẫu Xanh – Sạch – Sáng tại thôn Khe Sòng. Đã xây dựng tuyến đường hoa, cờ dài 550m và hơn 80 cây xanh; huy động 100% số hộ dân tự giác trồng hoa trước ngõ và tự giác thực hiện phong trào “60 phút sạch nhà đẹp ngõ”. Tập thể Nhân dân và cán bộ thôn Khe Sòng được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen, thôn đạt giải nhất cuộc thi Xây dựng thôn, làng, bản, tổ dân phố Xanh – Sạch – Sáng do Tỉnh Đoàn tổ chức.

-       Mô hình 3: Mô hình tự quản về chăm sóc 02 điểm di tích lịch sử cách mạng cấp Tỉnh Bia Chiến tích và Chợ Kháng chiến Dương Hòa do Hội Cựu binh xã đảm nhiệm. Thực hiện mới tuyến đường hoa dài 100 mét bằng nguồn xã hội hóa và huy động từ hội viên 7,5 triệu đồng.

             Phát biểu tham luận, thảo luận tại hội nghị, đại diện các thôn, làng văn hóa, các đoàn thể và hộ gia đình tiêu biểu điều đồng tình phấn khởi với những kết quả đạt được và đề xuất nhiều ý kiến tâm huyết nhằm lan tỏa và phát huy phong trào trong thời gian tới. Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiền – TUV, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua, quán triệt tinh thần chỉ đạo của cấp ủy đối với hệ thống chính trị trong thời gian tới về việc thực hiện phong trào Ngày chủ nhật xanh gắn với xây dựng thôn kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên, vận động cộng đồng dân cư, các làng, thôn, họ tộc cùng chung tay thực hiện phong trào. Tiếp tục lan tỏa những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong triển khai thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh ở các cơ quan, đơn vị, khu dân cư và từng hộ gia đình.

          Nhằm động viên kịp thời phong trào, tại hội nghị đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 03 tập thể và 05 hộ gia đình tiêu biểu, có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh năm 2020

 

Huỳnh Tấn Phấn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 393.208
Truy cập hiện tại 13