Tìm kiếm tin tức
Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Phát triển công nghiệp giết mổ, chế biến và thị trường sản phẩm chăn nuôi đến năm 2030
Ngày cập nhật 16/03/2024

Ngày 29/2/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Phát triển công nghiệp giết mổ, chế biến và thị trường sản phẩm chăn nuôi đến năm 2030 nhằm nâng cao năng lực giết mổ, chế biến, đa dạng hóa sản phẩm chăn nuôi, bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh, chất lượng và giá trị gia tăng của sản phẩm chăn nuôi; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường sản phẩm chăn nuôi trong nước và xuất khẩu.

Mục tiêu cụ thể về giết mổ gia súc, gia cầm, phát triển một số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm quy mô tập trung, công nghiệp với thiết bị tiên tiến, công nghệ hiện đại gắn với vùng sản xuất chăn nuôi hàng hóa; bảo đảm tỷ lệ gia súc, gia cầm được giết mổ tập trung công nghiệp đạt tương ứng khoảng 60% và 40% vào năm 2025; khoảng 70% và 50% vào năm 2030. Mục tiêu về trình độ công nghệ, cơ sở chế biến thịt quy mô công nghiệp đạt trình độ công nghệ khoảng từ 15% tăng lên 25-30% vào năm 2025 và 50-55% vào năm 2030. Tỷ lệ cơ sở công nghệ trung bình tiên tiến từ khoảng 53% giảm còn 45-50% vào năm 2025 và 35-40% vào năm 2030. Tỷ lệ cơ sở trình độ công nghệ trung bình và lạc hậu từ khoảng 32% giảm còn 20-25% vào năm 2025 và 5-10% vào năm 2030.

Theo đó, Kế hoạch sẽ tập trung vào các giải pháp về Kiểm soát hoạt động của các cơ sở giết mổ trên địa bàn phù hợp, đúng theo quy định của pháp luật; Nâng cao chất lượng giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến; Phát triển hạ tầng kỹ thuật, thu hút đầu tư, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả chế biến các sản phẩm chăn nuôi; Tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị liên kết dọc và tăng cường kiểm soát chất lượng nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, sức cạnh tranh của sản phẩm chăn nuôi chế biến; Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi...

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.161.789
Truy cập hiện tại 118