Tìm kiếm tin tức
Về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin Trường học
Ngày cập nhật 05/10/2023

Để chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căn tin trường học và xung quanh trường có hiệu quả, Ủy ban xã yêu cầu như sau:

1. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã

- Lãnh đạo các trường tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, căn tin trường học. Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không đủ điều kiện an toàn cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho trường học;

- Lồng ghép tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giáo viên, nhân viên nhà trường thông qua các cuộc họp, giao ban, tập huấn, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm cho đội ngũ giáo viên và nhân viên cấp dưỡng trong việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm;

- Phối hợp với trạm Y tế tổ chức quản lý tốt công tác ATTP bếp ăn bán trú, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho học sinh các biện pháp bảo đảm ATTP.

2. Trạm y tế xã

- Chủ trì triển khai phổ biến về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin Trường học cho các cở sở giáo dục, trường học có tổ chức ăn bán trú;

- Hướng dẫn các cơ sở giáo dục, trường học có tổ chức ăn bán trú triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học theo quy định;

- Xây dựng kế hoạch kiểm tra về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin Trường học có tổ chức ăn bán trú, nhằm giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm theo quy định. Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (thức ăn khu dân cư khu vực xung quanh trường học).

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.536.743
Truy cập hiện tại 824